Những loại ván ép có thể được sử dụng làn sàn nhà thay cho những loại gạch men thông thường. Bạn đã biết cách bảo quản sàn gỗ làm từ ván ép sao cho đúng đúng cách chưa?

Thường xuyên lau chùi bề mặt sàn ván ép để loại bỏ bụi bẩn, hạn chế sử dụng nước

Những loại ván ép công nghiệp thường có khả năng chống ẩm không tốt, nước được xem như kẻ thù số 1 của chúng. Khi sử dụng những loại sàn nhà gỗ công nghiệp, bạn cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh để chúng không bám bụi bẩn bởi bụi bẩn tích tụ có thể gia tăng độ ẩm, làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ nếu để trong thời gian dài.
Khi lau chùi bề mặt sàn, bạn nên sử dụng những loại vải hay khăn khô và mềm và không dùng nước 1 cách thường xuyên bởi nước sẽ là mối nguy hại lớn cho gỗ công nghiệp.
Thay vì nước, sử dụng dung dịch vệ sinh đồ gỗ chuyên dụng là biện pháp hiệu quả nhất. Những loại dung dịch này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những nơi bán nội thất, trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

ván ép

Sử dụng các loại ván ép chống ẩm để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất

Sàn gỗ nên được làm từ những loại ván ép có khả năng chống ẩm tốt như ván dán, ván HDF hay những loại ván chống ẩm như ván dăm chống ẩm, ván MDF chống ẩm.
Những loại ván chống ẩm sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình bảo quản sàn gỗ bởi chúng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nước hơn những loại ván thông thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩ là chúng hoàn toàn có thể chống lại nước nên bạn vẫn cần hạn chế sự tiếp xúc giữa nước và bề mặt gỗ để bảo quản sản phẩm của mình 1 cách tốt nhất có thể.

ván ép

Sử dụng các bề mặt trang trí có khả năng chống ẩm tốt cho ván ép

Hầu hết các bề mặt trang trí như Laminate hay Acrylic ngoài chức năng tạo vẻ đẹp cho sàn nhà thì đều có khả năng chống ẩm rất tốt nên bạn có thể sử dụng chúng để làm bề mặt gỗ cho sàn nhà của mình.

Xem thêm: gỗ ghép thanh, đánh bài.