Trong thời đại kinh tế thị trường, khi sản xuâ’t hay kinh doanh bâ’t cứ một loại sản phẩm mới nào thì tính rủi ro đều cao hơn so với những sản phẩm truyền thống. Vì vậy, khi bước sang giai đoạn mới, các doanh nghiệp đều phải bỏ ra nhiều công sức để điều tra thị trường. Cách thức thì có rât nhiều, “ném đá dò đường” là phương thức thườrig dùng có lợi ích thực tế nhất.

>>Xem thêm: Báo mua bán

Năm 1982, công ty chế tạo xe hơi lớn thứ 3 nước Mĩ là Chrysler đang bên bờ bị phá sản. Dưới sự lãnh đạo của Laccoca, sau 4 năm công ty đã dần hồi phục và ngày càng phát triển.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Để nâng cao danh tiếng và chiếm lĩnh thị trường thì phải dùng biện pháp kích cầu là giảm giá, nâng cao chất lượng và kiểu dáng, tạo ra một sự thay đổi bất ngờ. Căn cư vào tình hình của công ty, Laccoca quyết định đầu tiên phải “thắng lợi bằng cách bất ngờ”, ông đem tiền đặt hết vào chiếc xe mui trần.

>>Xem tiếp: Mua bán nhà riêng, xem đất nền

Khi đó, các công ty sản xuất xe hơi Mĩ khác đã dừng việc sản xuất xe mui trần được 10 năm. Bởi hạn chế của xe ô-tô mui trần là không thích hợp cho việc trang bị điều hoà và đài, ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc các công ty không còn sản xuất loại xe mui trần này nữa.

Để bảo đảm kinh doanh không bị thua lỗ, Laccoca quyết định dùng sách lược “ném đá dò đường”. Đầu tiên Laccoca cho công nhân chế tạo thủ công một chiếc xe mới, tạo một chiếc xe mui trần đặc biệt. Khi đó đang là giữa mùa hè, Laccoca đích thân lái.chiếc xe mui trần chạy băng băng trên con đường với muôn vàn loại xe.

Trong dòng xe có mui muôn màu muôn vẻ, xe mui trần nổi bật bởi sự khác biệt, thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Mấy chiếc xe con cao cấp đi cùng lợi dụng ưu thế về tốc độ của mình đã ép chiếc xe mui trần Laccoca vào lề đường. Điều này cũng hợp với ý muốn của Laccocay

–           “Đây là xe hơi của hãng nào vậy?”.

–           “Đây là xe do công ty nào chế tạo vậy?”.

–           “Chiếc xe này giá bao nhiêu?”.

Laccoca mỉm cười trả lời từng câu hỏi, trong lòng rất vui, xem ra tình hình rất tốt, dự đoán của ông là chính xác.

VỀ trang chủ: http://choitaixiu.com/, tài xỉu