Họ viết thư tay nói kết giao với máy chạy bộ giá rẻ này giúp mấy chục https://thethaotaiphat.com.vn/may-chay-bo/c70.html cân lương thực, đôi lợn giống, công ty kia một hai vạn ngói, mấy tấn xi măng, vôi củ ghi phiếu, rồi còn mách nước cho Ông tiêu thụ máy chạy bộ đơn năng chợ đen lấy tiền chênh lệch nuôi con.

Lòng kiêu hãnh của thơ ca thỉnh thoảng cũng phải may chay bo nhap khau lánh mặt trước hiện thực. Ai cũng nhận sự đỡ dựa vào ai đấy mà gắng lên. Giật gấu vá vai. Người khác thì biết nhân ba nhân bốn số lượng tiền dôi dư ấy lên, nhưng Ông thì chỉ biết cầm đưa vợ.

Người vợ của Ông – cô Trần Thị Sình, lớn lên cùng trại bản Cao Lan. Giỏi làm đậu phụ, trồng ngô, trỉa đỗ, bắt cua, cấy lúa, từ bé chưa rời xa bản một ngày, đột nhiên may chay bo gia bao nhieu theo chồng ra đô thị với bốn đứa trẻ đang tuổi ăn học. Dẫu có tiền bao trùm núi thì chị Sình cũng chỉ biết tiêu. Gặp khó khăn, chị nghe theo bày vẽ của ai đấy mở máy chạy bộ điện uy tín quán nước bên góc đường. Rượu trắng, lạc rang, thuốc lá thuốc lào, chè chén, trứng vịt, nước mắm, tương ớt… toàn những tiện cho những bữa rượu cấp tốc của ông chồng nhà thơ.

cách mua máy chạy bộ điện giá rẻ

Vốn liếng cụt dần rồi cạn.

Nhiều nhà thơ chỉ tặng vợ được một hai bài thơ là mua máy chạy bộ hãng nào tốt cạn nguồn. Lâm Quý mang nặng nỗi thương yêu vợ, lòng hàm ân chan chứa suốt cả tập thơ.

Ngày cuốn ‘Điều có thật từ câu dân ca’ ra đời, Lâm Quý nâng niu:

Mỗi lần về tới nhà ơi

Bếp nhen lửa ấm nước sôi pha trà

Nựng thầm những đứa con hoa

Mắt thầm liếc giấu chồng xa mới về

nơi ở ấy có một máy tập chạy bộ giảm cân người

Gặp nhau chẳng nói nên lời nữa đâu

đùm lời trong lá ước ao

Tan đi để lại tình xao xuyến tình.

 

tại nơi ấy có một người

Nuôi con tần tảo mãi mãi thay tôi

Tập đúng cách với máy chạy bộ giúp bạn mau chóng cải thiện sức khỏe

Nửa đêm con ngủ say rồi

Nàng dành nửa gối mong tôi trở về.

Để cho anh uống mà say suốt đời

đã đành có lúc đầy vơi

Trong nồng nàn vẫn không rời thương nhau

Thật thà không quen với câu chữ, nhịp hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện điệu văn học chị Sình liền chê yêu: Thơ anh đọc ngang như cua căn vặn như leo núi Tam Đảo vác củi.

Lâm Quý cười hì hì: ‘Mẹ mày hay nhỉ!’

Đang quẫn rối thì có lời hứa phía thượng máy chạy bộ nào tốt nguồn sông Hồng của một quan chức tỉnh Yên Bái vì mê thơ Lâm Quý đã mở cổng thành nghênh đón cả gia đình nhà thơ lên định cư với ưu đãi tiện lợi .