Khi mang thai, mẹ bầu luôn muốn có một thai kỳ tốt, để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh, bình thường. Vậy nên, các mẹ bầu luôn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của mình, từng sự thay đổi của cơ thể, chị em đều chú ý đến, chính vì vậy mà gần đây các mẹ bầu luôn quan tâm đến vấn đề ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu. Vậy hiện tượng này phản ánh điều gì, liệu có vấn đề gì nguy hiểm hay không? Chị em cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu có sao không?

Các bác sĩ cho biết: tình trạng ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu có thể là hiện tượng sinh lý cũng có thể là hiện tượng bệnh lý.

Hiện tượng sinh lý dẫn đến tình trạng khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu là do chị em bị rối loạn nội tiết tố Estrogen hoặc do ra ít máu bóa mang thai hòa lẫn với khí hư gây ra khí hư có màu nâu. Ngoài ra, khi mang thai, lượng máu chảy đến âm đạo tăng kéo theo hormone thai kỳ tăng cao cũng có thể dấn  đến khí hư màu nâu. Đây là hiện tượng không đáng lo ngại, nó chỉ thỉnh thoảng xảy ra mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào.

Tuy nhiên, nếu chị em thấy hiện tượng ra nhiều khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu, hiện tượng này kéo dài nhiều ngày và kèm theo các dấu hiệu bất thường như: vùng kín ngứa ngáy, đau rát, cảm giác đau bụng dữ dội,… thì đây có thể là triệu chứng của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như:

  • Bệnh viêm âm đạo: triệu chứng của bệnh là ra khí hư màu nâu, có mùi hôi tanh kèm theo hiện tượng vùng kín ngứa rát,… Bệnh do tạp khuẩn, nấm candida gây nên.
  • Viêm vùng chậu: Chị em cần đi khám ngay nếu có biểu hiện ra khí hư màu nâu kèm theo đau bụng dưới.
  • Viêm nội mạc tử cung: ra nhiều khí hư màu nâu và đau bụng dưới kèm ra máu âm đạo bất thường,… là triệu chứng của bệnh.
  • Ung thư cổ tử cung: Đây là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi, biểu hiện của bệnh là ra khí hư màu nâu, kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, đau thắt lưng.

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu phải làm thế nào?

Khi mẹ bầu mắc bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, chính vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để thăm khám.

Điều trị khí hư màu nâu khi mang thai cần hết sức cẩn trọng, bởi nếu việc điều trị sai cách sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó chị em không nên tự ý sử dụng thuốc hay áp dụng phương pháp điều trị nào khác khi chưa được thăm khám và hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa.

Ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Xem thêm bài viết tư vấn hỗ trợ điều trị ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-khi-mang-thai-thang-dau/

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin xung quanh vấn đề ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu. Hy vọng  với những kiến thức trên, các mẹ có thể sớm phát hiện được ra nếu có mắc bệnh, để từ đó điều trị sớm, tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.