Tại sao lại ra khí hư màu nâu? Là câu hỏi mà gần đây rất nhiều chị em đã gửi về cho chúng tôi. Như các bạn đã biết, khí hư bình thường thì có màu trắng trong, vậy ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì, điều này có gì nguy hại hay không? Chị em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Các chuyên gia y tế cho biết, với thắc mắc tại sao lại ra khí hư màu nâu thì có thể là do những lý do sau:

  • Ra khí hư màu nâu khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt: thường sau kỳ kinh nguyệt, máu kinh còn sót lại hòa lẫn với khí hư dẫn đến khí hư màu nâu. Hoặc có thể do quan hệ tình dục thô bạo dẫn đến tổn thương, chảy máu ở vùng kín lẫn với khí hư tạo thành khí hư màu nâu. Đây không phải hiện tượng bệnh lý nên chị em có thể yên tâm.
  • Rối loạn nội tiết tố gây ra khí hư màu nâu: chị em thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống không hợp lý hoặc lạm dụng thuốc tránh thai,… điều này sẽ khiến cho nội tiết tố bị rối loạn gây nên khí hư màu nâu.
  • Bệnh viêm nhiễm phụ khoa: bệnh do chị em bị nấm, vi khuẩn, hoặc trùng roi,… xâm nhập vào vùng kín gây viêm nhiễm và khiến khí hư biến đổi màu sắc.
  • Bệnh ung thư cổ tử cung: đây là bệnh lý nguy hiểm, triệu chứng của bệnh là ra khí hư màu nâu, đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ,…

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Ra khí hư màu nâu phải làm sao?

Ra khí hư màu nâu có thể do nhiều nguyên nhân, vì vậy để biết chính xác chị em nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và sức khỏe của người mắc bệnh, để có liệu trình điều trị kịp thời, hiệu quả.

Trường hợp khí hư màu nâu sinh lý bình thường thì chỉ cần ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau một vài ngày là hết hẳn mà không cần phải can thiệp gì. Còn nếu trường hợp khí hư màu nâu là do mắc các bệnh lý phụ khoa thì bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, đúng cách cho người bệnh.

Xem thêm cách điều trị khí hư màu nâu tại: http://intellitape.com/tai-sao-lai-ra-khi-hu-mau-nau/

Tại sao lại ra khí hư màu nâu?

Câu hỏi : Tại sao lại ra khí hư màu nâu, đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em nên trực tiếp hỏi bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể.